Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Công an huyện xủ lý xe mô tô độ chế
8-4-2015

Các phương tiện ô tô, mô tô độ chế nói trên không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; các đối tượng sử dụng các loại xe độ chế chủ yếu là vận chuyển lâm sản trái phép vào ban đêm để tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng; nguy hiểm hơn các loại phương tiện này thông thường người điều khiển chạy với tốc độ rất cao, không đội mũ bảo hiểm, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự mất an toàn cho những người tham gia giao thông.

Để khắc phục tình trạng trên, Công an huyện Ngọc Hồi đã triển khai thực hiện nghiêm túckế hoạch số 348/KH-UBND ngày 15/5/2014 của UBND huyện về việc kiểm tra, xử lý xe ô tô, mô tô độ chế, xe hết niên hạn trên địa bàn huyện. Đồng thời, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân về không sử dụng, điều khiển các phương tiện ô tô, mô tô độ chế. Kiên quyết xử lý người sử dụng, điều khiển phương tiện ô tô, mô tô độ chế. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2015, Công an huyện đã tịch thu 32 phương tiện xe mô tô độ chế, tổ chức được 03 buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ có khoảng 300 người tham gia.

Xe mô tô độ chế bị Công an huyện Ngọc Hồi tịch thu

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo các lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, công an các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác truyên truyền, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm người điều khiển các loại phương tiện độ chế theo đúng quy định của pháp luật, nhằm hạn chế tình trạng sử dụng xe ô tô, mô tô độ chế trên địa bàn huyện.

Thu Trang (CA Ngọc Hồi)