Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Ngọc Hồi khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài
21-9-2015

Đi xe tải từ Huế vào Ngọc Hồi, mục đích anh Dmitri Serebriakov đến Ngọc Hồi là để tìm hiểu về kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê ở Việt Nam; tới Ngọc Hồi lái xe tải đưa anh Dmitri Serebriakov đi thăm quan một số vườn cà phê trên địa bàn xã Sa Loong và gặp gỡ một số người nông dân, tới tối ngày 15/9/ 2015 lái xe và anh Dmitri Serebriakov thuê phòng nghỉ qua đêm tại nhà nghỉ Bảo Hoa, thôn Chiên Chiết, xã Đắk Xú, đến 4h00 sáng anh tỉnh dậy thì không thấy lái xe đâu nữa, kiểm tra lại tài sản anh phát hiện bị mất 01 máy chụp hình, 01 máy tính bảng.

Trên cơ sở nội dung trình báo của anh Dmitri Serebriakov, Đội Cảnh sát Điều tra về Hình sự - Kinh tế - Ma Túy Công an huyện Ngọc Hồi đã triển khai lực lượng xác minh, tìm hiểu thông tin về người lái xe theo lời kể và mô tả của anh Dmitri Serebriakov.

Sau 03 giờ đồng hồ đã nắm được thông tin sơ bộ về nhân thân lai lịch của lái xe như sau: Lái xe tên là Phan Văn Cường, sinh năm 1982, thường trú Cổ Đạm – Nghi Xuân – Hà Tĩnh, Cường là lái xe tải thường đi mua cà phê trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk; bằng biện pháp nghiệp vụ đội Cảnh sát điều tra Hình sự - Kinh tế - Ma Túy Công an huyện Ngọc Hồi đã liên lạc được với Cường, qua quá trình vận động, thuyết phục… Cường đã khai nhận hành vi của mình và đem số tài sản trên đến Công an huyện Ngọc Hồi trả lại cho anh Dmitri Serebriakov.

Do giá trị của tài sản không lớn, đồng thời anh Dmitri Serebriakov mong muốn cơ quan Công an không xử lý Cường theo quy định của pháp luật Việt Nam vì Cường đã giúp đỡ anh trong thời gian anh lên Kon Tum, và điều quan trọng là Cường đã nhận ra lỗi của mình và trả lại tài sản cho anh.

Cảm kích trước lòng nhiệt tình và trách nhiệm của Công huyện Ngọc Hồi trong việc điều tra, tìm lại tài sản cho người bị mất, anh Dmitri Serebriakov đã viết thư cảm ơn đến Công an huyện Ngọc Hồi.

Trích thư cảm ơn “…Tôi là Dmitri Serebriakov, khách du lịch đến từ Nga. Tôi muốn thể hiện lòng biết ơn của mình với Công an vì công việc đã hoàn thành. Tôi rất bất ngờ vì việc điều tra lại nhanh chóng đến như vậy. Tôi xin cảm ơn Đội trưởng Đội điều tra và các cộng sự đã làm việc nhanh chóng và hiệu quả, giúp đỡ tôi giải quyết vấn đề của mình…”

Trụ Vũ (CAH)