Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Công an huyện bàn giao vũ khí tự chế
13-1-2016

Tổng số súng tự chế Công an huyện bàn giao trong đợt này là kết quả của đợt kiểm tra cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong thời gian qua. Bằng nhiều cách làm hay trong công tác tuyên truyền và tích cực bám sát địa bàn, thời gian qua Công an huyện Ngọc Hồi đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân trên địa bàn tự giác giao nộp nhiều súng tự chế, vật liệu nổ các loại…Qua các đợt triển khai, cơ quan Công an đã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp được 78 súng tự chế, 14 nòng súng, 27 mã tấu, 01 trái đạn M79, 04 típ sắt và nhiều loại dao, rựa, roi điện.

Trong thời gian tới, để tăng cường hơn nữa công tác quản lý vũ khí,vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt kết quả tốt, Công an huyện lập kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan của huyện và các địa phương tiến hành tổng kiểm tra, rà soát các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp và tuyệt đối không sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua hình thức họp khu dân cư.

Tăng cường vai trò quản lý Nhà nước trong công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, từng bước đưa Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thực sự đi vào cuộc sống, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hà Anh