Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y phối hợp bảo vệ an ninh biên giới
15-5-2015

Tại buổi làm việc, Trung tá Nguyễn Tiến Vinh- Đồn trưởng đã thống nhất với cấp ủy, chính quyền xã Bờ Y về chủ trương, biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn, phối hợp xử lý các vụ việc xảy ra; các lực lượng công an, dân quân và BĐBP phối hợp tham gia tuần tra, bảo vệ biên giới; vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào tự quản đường biên, cột mốc, bảo vệ an ninh trật tự thôn làng.

Ban Chỉ huy Đồn đã thông báo việc phân công cán bộ, đảng viên Đồn  về sinh hoạt tại các chi bộ thôn, làng; thống nhất nội dung nhận giúp đỡ thôn Đăk Răng của xã cũng cố cơ sở, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh; nhận giúp đỡ một hộ dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, lựa chọn một hộ gia đình chính sách để hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng từ nguồn huy động của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Tôn- Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bờ Y trong thời gian qua, và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục có sự phối hợp tốt hơn nữa trong việc bảo vệ an ninh trật tự biên giới và quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các hộ gia đình khó khăn để ổn định đời sống.

Xuân Hoàng (ĐBP)