Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y xử lý buôn bán pháo nổ
21-1-2016

Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu (KSBPCK) Bờ Y đã lập biên bản, mời ông Bắc đưa tang vật về Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y xử lý theo quy định của pháp luật. Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày (16 đến 20-1), Trạm KSBPCK Bờ Y đã phối hợp Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y bắt giữ 03 vụ buôn bán, vận chuyển pháo nổ từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.

Đối tượng Lê Thị Hiên cùng tang vật

Trước đó (ngày 16/01), Trạm KSBPCKQT Bờ Y phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y tiến hành kiểm tra xe mô tô BKS 18F-9145, do Lê Thị Hiên (35 tuổi, số hộ chiếu B5341623; hộ khẩu thường trú tại xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi) điều khiển vận chuyển 04 hộp pháo nhãn hiệu Dragon Sky (9kg) và xe mô tô BKS 82E1- 033.63 do Vũ Thị Hoa (41 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) điều khiển, vận chuyển 05 hộp pháo nhãn hiệu Happy Boom (9kg). Qua đấu tranh, hai đối tượng này khai nhận vận chuyển pháo nổ từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ. Ngay lập tức, hai đơn vị đã lập biên bản và bàn giao cho ĐBP Cửa khẩu quốc tế Bờ Y tạm giữ, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cả 03 vụ vận chuyển pháo nổ lần này đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y hoàn thiện hồ sơ, tham mưu với Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum tịch thu tang vật, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 70 triệu đồng.

Hà Anh