ĐẤT VÀ NGƯỜI NGỌC HỒI
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đoàn nghệ nhân dân tộc Giẻ - Triêng làng Đắk Răng
9/14/2017 3:35:52 PM
Vừa qua, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, đồng chí Phạm Quang Sực - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum đã đến chúc mừng và trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho Đoàn nghệ nhân dân tộc Giẻ - Triêng làng Đăk Răng xã Đăk Dục tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II năm 2017 tại tỉnh Sơn La.
Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Nghệ nhân A Bê

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II tại tỉnh Sơn La năm 2017 được diễn ra trong thời gian ba ngày từ ngày (5 -7/7) với sự tham gia của 08 doàn nghệ nhân đến từ nước bạn Lào và 7 đoàn nghệ nhân của Việt Nam; trong đó có Đoàn nghệ nhân dân tộc Giẻ - Triêng làng Đăk Răng, xã Đăk Dục tham gia với tổng số 26 nghệ nhân. Đoàn đã tham gia 4 nội dung chính trong ngày hội giao lưu: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; Trình diễn trang phục truyền thống; Trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; Hoạt động thể thao. Nhờ được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của lãnh  đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cùng với các cấp lãnh đạo ở cơ sở  tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để cho đội nghệ nhân làng Đăk Răng tích cực tham gia tập luyện. Kết quả, Đoàn nghệ nhân dân tộc Giẻ -Triêng làng Đăk Răng, xã Đăk Dục đạt giải nhất toàn đoàn.

Nghệ nhân Brôl Vẻ (đứng giữa) thay mặt Đoàn nghệ nhân làng Đắk Răng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã tặng Bằng khen cho cá nhân Ông A Bê - Nghệ nhân Dân tộc Giẻ - Triêng và Đoàn nghệ nhân dân tộc Giẻ - Triêng làng Đăk Răng xã Đăk Dục vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II năm 2017.

Trần Nguyên