Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT huyện ký kết Chương trình phối hợp năm học 2023-2024
10-11-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 10/11, Tỉnh Đoàn và Sở GD&ĐT tỉnh đã phối hợp tổ chức ký kết Chương trình phối hợp năm học 2023-2024, gắn với tuyên dương học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện, sinh viên 5 tốt năm học 2022-2023, danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2023. Chương trình được tổ chức tại điểm cầu chính của tỉnh và trực tuyến đến các điểm cầu của huyện.

Lãnh đạo Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT huyện ký kết Chương trình phối hợp năm học 2023-2024

Theo đó tại huyện Ngọc Hồi, Huyện Đoàn và Phòng GĐ&ĐT huyện đã ký kết Chương trình phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên khối trường học nắm và hiểu rõ về nhiệm vụ, giải pháp, kết quả thực hiện Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; liên quan đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử.

Lãnh đạo Huyện Đoàn và lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp tỉnh năm 2023

Tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; nâng cao chất lượng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp gắn với các ngành nghề, xu hướng mới; triển khai và duy trì thực hiện các hoạt động tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên; ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm xã hội, ý thức công dân và khát vọng cống hiến cho học sinh; thực hiện nề nếp, kỷ cương, bảo đảm an toàn trong nhà trường; chú trọng phát triển năng lực sáng tạo và các giá trị về tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.

Tích cực tuyên truyền tới học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, sự cần thiết của việc xây dựng “Xã hội học tập”. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học thông qua phong trào, cuộc vận động của Đoàn Thanh niên và ngành Giáo dục, triển khai các chuỗi hội thảo trực tuyến trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia quá trình chuyển đổi số cho học sinh; Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, giới thiệu và triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, học sinh.

Lãnh đạo Huyện Đoàn và lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt"

Đảm bảo cơ chế hoạt động, công tác bồi dưỡng đội ngũ, chế độ, chính sách cho học sinh, giáo viên trẻ tham gia công tác Đoàn - Hội - Đội. Tham mưu với Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách hỗ trợ học tập, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ; tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên; biểu dương, khen thưởng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong cơ sở giáo dục có thành tích xuất sắc về các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Phối hợp kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất việc triển khai thực hiện chương trình phối hợp của hai Ngành trong các cơ sở giáo dục; công tác Đoàn, Hội, Đội trong trường học; thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Dịp này, Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện đã trao 1 danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2022-2023 và 1 danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2023 cho các cá nhân.