Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023
28-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 27/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu

Trong giai đoạn 2018-2023, phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã triển khai đạt nhiều kết quả, Hội Người cao tuổi huyện và các cấp đã cụ thể hóa chương trình công tác và được cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia gắn với phong trào “Tuổi cao gương sáng” với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Phong trào đã có tác động tích cực góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện.

Đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi là những người đi đầu, là tấm gương sáng trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh làm giàu cho gia đình và xã hội. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu điển hình như: Hộ gia đình ông Đinh Văn Tòng ở thôn Ngọc thư xã Đak xú với hơn 30ha  Cao su, 5ha Cà phê và hơn 5ha Ao cá Doanh thu hàng năm đạt từ 2 tỷ đồng trở lên. Hộ gia đình ông Trần Lê Quế thôn 4 xã Đak Kan với hơn 3,6ha Cà phê và cây ăn trái; gần 2ha Ao cá Doanh thu hàng năm đạt 800 triệu đồng trở lê. Hộ gia đình ông Bùi Công Duyệt, Thôn Ngọc thư xã Đak Xú với hơn 3ha Cà phê, 0,5 ha, thu hàng năm đạt hơn 700 triệu đồng trở lên...

Thông qua phong trào Người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi và những việc làm từ thiện của mình đã đóng góp quan trọng trong xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. vào xây dựng nông thôn mới và đến nay đã có 6/7 Xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, năm 2025 100% xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới như Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện lần thứ VII đề ra.

Tại Hội nghị, có 02 tập thể và 08 cá nhân được được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”; 08 cá nhân được trao giấy chứng nhận "Người cao tuổi làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2018 -2023.