Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Lễ ra mắt Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”
18-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 18/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" tại Chi hội phụ nữ thôn Nông Nội, xã Đắk Nông. Đây là mô hình điểm do Hội LHPN huyện triển khai để nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.

Trao biển "Gia đình 5 có, 3 sạch" cho các thành viên tham gia mô hình

Về tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Nông; các ban, ngành liên quan xã và hội viên Chi hội phụ nữ thôn Nông Nội cùng dự.

Tham gia mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch” có 14 thành viên là hội viên Chi hội phụ nữ thôn do bà Y Duyên làm chủ nhiệm. Buổi lễ đã thông qua các quyết định thành lập mô hình và thành lập Ban Chủ nhiệm.

Mô hình với các tiêu chí “5 có” gồm: có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa, có ngôi nhà an toàn, và “3 sạch” gồm: sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ.

Ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch"

Mô hình là một tổ chức tập hợp hội viên phụ nữ theo tinh thần tự nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích của phụ nữ, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ. Mô hình triển khai gắn với "Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới”, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tham gia mô hình nhằm giúp các thành viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

Dịp này, đồng chí Lê Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng quà cho các thành viên mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch".