Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm Ngày thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
20-10-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), biểu dương khen thưởng gắn với khởi nghiệp năm 2023.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm Kỷ niệm 93 năm Ngày thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Về tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Y Lan - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các ngành liên quan huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Ngọc Hồi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ, cùng nhau thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với nhiều phong trào thi đua yêu nước khác.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các đơn vị xuất sắc

Điển hình, Hội đã gắn việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào Hội; thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, Phụ nữ vun đắp giá trị gia đình Việt Nam" và Cuộc vận động"Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững"…Thông qua các phong trào, cuộc vận động giúp hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong việc phát triển kinh tế, tạo nguồn thu nhập cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong “Cuộc thi trực tuyến Clip hình ảnh Phụ nữ Ngọc Hồi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023”. Theo đó, giải Nhất thuộc về đơn vị xã Đắk Dục, giải Nhì xã Pờ Y, giải Ba đơn vị thị trấn Plei Kần, 02 giải Khuyến khích thuộc về xã Sa Loong và Đắk Kan.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các thế hệ cán bộ Hội qua các thời kỳ

Giới thiệu, tuyên dương gương phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 và trao tiền hỗ trợ cho Tổ liên kết “Nuôi heo đen” xã Đắk Ang và 02 ý tưởng về phát triển chăn nuôi “Heo đen” của hội viên Y Gân, thôn Đăk Giá I, xã Đăk Ang và phát triển “Chăn nuôi heo kết hợp với nuôi cá” của hội viên Xa Thị Hồng, thôn Đăk Mế, xã Pờ Y.

Tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ cho 3 cá nhân và biểu dương 02 cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2023.

Đây cũng là dịp để tri ân đối với các thế hệ phụ nữ, các thế hệ cán bộ Hội qua các thời kỳ; tạo không khí phấn khởi, tích cực thi đua học tập, lao động sản xuất, tham gia sôi nổi các hoạt động Hội, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện kết hợp trừng bày, giới thiệu các sản phẩm do chính hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện sản xuất với quy trình an toàn, có địa chỉ, có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng để cung ứng ra thị trường.