Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2023
19-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 19/8, tại thôn Đắk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) tỉnh Kon Tum phối hợp với Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023. Hành trình thu hút trên 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) tham gia.

Trao tặng 04 Mô hình sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 tổ chức với chủ đề “Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số”. Hành trình với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực giúp phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đồng hành phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào dân tộc thiểu số, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn bó, chia sẻ trong đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bảng tượng trưng 100 túi an sinh và 250 phần quà cho xã Pờ Y

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023 được Hội LHTNVN tỉnh Kon Tum gắn với tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tham dự hành trình, trên 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh đã tham gia tổ chức lễ chào cờ tại Cột mốc ba biên Việt Nam - Lào - Campuchia; tổ chức dọn vệ sinh phát quang và trồng cây tại đường tuần tra biên giới.

Tặng 100 túi an sinh cho đồng bào dân tộc Brâu

Tại hành trình, Hội LHTNVN tỉnh Kon Tum và Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã tặng 100 túi an sinh cho 100 hộ dân tộc Brâu  thôn Đăk Mế; tặng 250 phần quà gồm: Balo, tập vở và đồ dùng học tập cho 250 em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn; tặng 04 mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số. Tổng giá trị gần 130 triệu đồng.

Sau Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã ra quân chặng 12 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” lan tỏa phong trào đi bộ, chạy hơn 10 nghìn km nhằm gây quỹ, ủng hộ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Cống tỉnh Lai Châu.