Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII và phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương
24-8-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 23/8, Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII và phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 03 điểm cầu cấp tỉnh, 10 điểm cầu các huyện, thành phố và 105 điểm cầu các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, với trên 4.000 đại biểu tham dự.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Dự tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi, có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VII và lãnh đạo các ban, ngành huyện cùng dự.

Hội nghị đã nghe đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị trung ương 3 Khóa XIII. Theo đó, Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng Khóa XIII diễn ra từ ngày 05/7 đến ngày 08/7/2021 tại Thủ đô Hà Nội, đã tập trung, nghiên cứu, thảo luận, quyết định một số vấn đề quan trọng như: Tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016- 2020 và dự kiến kế hoạch 5 năm 2021- 2025; xem xét, ban hành Quy chế làm việc của BCH Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Quy chế làm việc của Ủy Ban Kiểm tra trung ương Khóa XIII; Quy định thi hành Điều lệ Đảng và Quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng khóa XIII; về cơ cấu tổ chức bộ máy Nhà nước và phương án giới thiệu bổ sung nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước Khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026; bầu bổ sung Ủy viên UBKT Trung ương Khóa XIII; báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 2 đến Hội nghị Trung ương 3 và các nhiệm vụ trọng tâm từ Hội nghị trung ương 3 đến Hội nghị trung ương 4; báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19; xem xét thi hành kỷ luật cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe các báo cáo viên thông báo, quán triệt những nội dung chủ yếu của Hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVI; Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 06-5-2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Khóa XVI “về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Phổ biến, quán triệt Kết luận số 02-KL/TW, ngày 28-5-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW, ngày 25-5-2015 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 23-6-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030”; Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 24-6-2021 của Ban Bí thư trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”; Chỉ thị 07-CT/TW, ngày 06-7-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS, tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt nam trước năm 2030”; Kết luận số 06-KL/TW, ngày 10-6-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; Kết luận 08-KL/TW, ngày 15-6-2021 của Bộ Chính trị “về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử”; Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” gắn với Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 14-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ “về đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động”.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Thành ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy căn cứ Kế hoạch số 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và điều kiện thực tế của địa phương các đơn vị, lựa chọn hình thức phù hợp tổ chức học tập, quán triệt kết quả Hội nghị Trung ương 3, khóa XIII và phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Tỉnh ủy đến đội ngũ cán bộ, Đảng viên ở địa phương, đơn vị, đảm bảo chất lượng, hiệu quả phù hợp với tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng Chương trình, Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đảm bảo cụ thể, xác thực.

Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh căn cứ công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả của Hội nghị Trung ương 3, khóa XIII và phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyếtộiHHkjH, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Tỉnh ủy bằng hình thức phong phú, đa dạng, nội dung sắc sảo, gắn với tuyên truyền về những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân để tập trung triển khai thực hiện./.