Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện
10-1-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 09-10/1/2024), các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và  huyện đã tiếp xúc cử tri tại các trên địa bàn huyện sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XII và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Ngọc Hồi khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử trị tại xã Đăk Ang

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Ngọc Hồi thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XII và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Ngọc Hồi khóa VII (nhiệm kỳ 2021-2026); phổ biến, giải thích Nội dung Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 HĐND; đồng thời thông báo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri lần trước và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Qua nghe các báo cáo trên, cử tri các đại phương bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của Kỳ họp; đồng thời gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tới các vị đại biểu HĐND hai cấp.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kan

Tại xã Đăk Kan, cử tri tiếp tục kiến nghị hiện nay mương dẫn nước phục vụ sản xuất từ đập Đăk Long (xã Sa Loong) về khu sản xuất thôn Hào Phú đã hư hỏng dẫn đến tình trạng thiếu nước vào mùa khô, ngập úng vào mùa mưa ảnh hưởng lớn đến sản xuất của người dân. Cử tri đề nghị ngành chức năng sớm kiểm tra, sửa chữa, khắc phục để đảm bảo ổn định nguồn nước tưới, tiêu phục vụ sản xuất.

Đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư tu sửa và mở rộng lề đường từ cổng Công ty TNHH MTV 732 đến Quốc lộ 14C để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông vì đoạn đường này rất hẹp, có nhiều phương tiện qua lại và mặt đường đã xuống cấp, hư hỏng. Bên cạnh đó, trên đoạn đường thôn 2 (xã Đăk Kan) có biển báo giao thông cấm dừng, đỗ ở trường học, khu đông dân nhưng nhiều xe chở hàng, giao hàng vẫn ngang nhiên vi phạm gây ảnh hưởng cho người dân đi lại. Vì vậy, cử tri thôn 2 đề nghị cấp chính quyền có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Plei Kần

Tại thị trấn Plei Kần, cử tri phản ánh, hiện một số hộ dân tại Tổ dân phố 6 chăn nuôi trang trại gia súc, gia cầm nhiều nhưng không thực hiện các biện pháp đảm bảo môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đề nghị các cấp chính quyền quan tâm kiểm tra, xử lý dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của người dân; việc thu hồi đất chưa được đền bù giữa bà con thôn 6 với Nông trường cao su thị trấn Plêi Kần mong các cấp quan tâm; cử tri cũng kiến nghị các vấn đề liên quan về cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác thu hồi, bồi thường hỗ trợ tái định cư…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương, lãnh đạo UBND huyện và Tổ đại biểu HĐND 2 cấp làm rõ, trả lời thỏa đáng. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp ghi nhận, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng sớm xem xét, giải quyết và sẽ trả lời theo đúng quy định pháp luật.