Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Kỳ họp Chuyên đề HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026
23-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 22/8, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Đinh Cao Cường-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Y Hồng Nhẫn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì.

Quang cảnh Kỳ họp Chuyên đề HĐND huyện khoá VII

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các vị đại biểu HĐND huyện khóa VII, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND huyện tập trung thảo luận, xem xét quyết định 5 nội dung do UBND huyện trình gồm: điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch phân bổ chi tiết vốn nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình MTQG năm 2023 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi; điều chỉnh Dự án nâng cấp, cải tạo đường A Dừa; điều chỉnh Dự án mở rộng đường bao phía Tây thị trấn Plei Kần; nhiệm vụ Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi đến năm 2035 (tỷ lệ 1/5.000).

Sau 1 buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết.

Đồng chí Đinh Cao Cường-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của huyện. Yêu cầu ngay sau kỳ họp, UBND huyện cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua, và đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện, theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ huyện tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện. Các cấp, các ngành, các cơ quan truyền thông làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tích cực tham gia thực hiện và giám sát thực hiện.