banner
Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Bế mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
27-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện Ngọc Hồi khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều 26/6, HĐND huyện tiến hành thảo luận tại hội trường, tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các Nghị quyết và Bế mạc kỳ họp.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện trả lời chất vấn 

Tại Kỳ họp, với tinh thần dân chủ, HĐND huyện đã thảo luận và thông qua 6 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND huyện. Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát HĐND huyện về công tác quản lý Nhà nước đối với sông, suối, kênh rạch, hồ công cộng theo Luật Tài nguyên nước và Nghị định số 43/2015/NĐ-CP quy định về lập, quản lý hành lang bảo vệ các nguồn nước trên địa bàn huyện. Nghị quyết về kết quả giám sát tình hình thực hiện các quy định về đầu tư, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa trên địa bàn huyện. Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương và phân bổ kết dư ngân sách huyện năm 2023. Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Nghị quyết về danh mục dự án đầu tư thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025 dự kiến triển khai trên địa bàn huyện.

Các nghị quyết được thông qua là cơ sở pháp lý để chính quyền các cấp kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, thúc đẩy KT-XH phát triển, đảm bảo QP-AN trong thời gian tới.

Biểu quyết thông qua các nội dung của Nghị quyết

Phát biểu Bế mạc, đồng chí Đinh Cao Cường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chỉ đạo điều hành trong 6 tháng đầu năm 2024 của UBND huyện và các ngành liên quan. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 6 tháng đầu năm 2024 còn một số khó khăn, tồn tại, hạn chế cần được khắc phục đã được thể hiện cụ thể trong báo cáo của UBND huyện và ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND huyện. Những tồn tại, hạn chế này có nhiều nguyên nhân và cũng đã được UBND huyện thẳng thắn nhìn nhận, đề ra giải pháp khắc phục. HĐND huyện tin tưởng và bày tỏ sự đồng tình với những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND huyện trong 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương đôn đốc giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri kiến nghị và đại biểu HĐND huyện đã thảo luận tại kỳ họp.

Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn và thảo luận tại kỳ họp nhận được sự quan tâm của cử tri và Nhân dân trong huyện. Trên cơ sở nắm chắc tình hình thực tiễn của địa phương và nghiên cứu các tài liệu trình kỳ họp, các vị đại biểu đã thảo luận, chất vấn nêu ra nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm. Lãnh đạo UBND huyện và Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn đã thể hiện tinh thần nghiêm túc, cầu thị, trách nhiệm, trả lời thẳng thắn, đi vào trọng tâm vấn đề, đưa ra các giải pháp cơ bản thiết thực để khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành và nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý ở lĩnh vực phụ trách. Hội đồng nhân dân huyện đề nghị UBND huyện tích cực chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề còn kéo dài, chưa thỏa đáng trong cử tri, Nhân dân.

Với các Nghị quyết được thông qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND huyện và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của kỳ họp; các Ban của HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, các tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện. Thường trực HĐND huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Ban của HĐND huyện tăng cường tham mưu Thường trực HĐND huyện, thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện trong năm 2024.

Thy Thảo
Số lượt xem:469
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1806409 Tổng số người truy cập: 6857 Số người online:
Phát triển:TNC