Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Đắk Ang
27-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 26/8, tại xã Đắk Ang, Ban sáng lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Đắk Ang đã tổ chức Hội nghị thành lập và ra mắt HTX.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp Đắk Ang

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Cao Cường –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các hội viên HTX và đông đảo nhân dân xã Đắk Ang cùng dự.

Bỏ phiếu bầu Hội đồng Quản trị

HTX nông nghiệp Đắk Ang có địa chỉ tại thôn tại thôn Đắk Giá 2, xã Đắk Ang, huyện Ngọc Hồi với 15 thành viên, có vốn điều lệ 150 triệu đồng. Tổ chức theo hình thức kinh doanh đa dịch vụ gồm nông nghiệp và phi nông. Trong lĩnh vực nông nghiệp, HTX liên kết tiêu thụ nông sản, dược liệu (sả Java, cao su, mì…); cung cấp vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, cây, con giống, sơ chế và chế biến nông sản, hướng dẫn kỹ thuật. Trong lĩnh vực phi nông nghiệp, HTX thi công xây dựng các công trình, dịch vụ du lịch cộng đồng, quản lý bảo về rừng.

Hội đồng Quản trị ra mắt Hội nghị và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Mục tiêu của HTX là nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước đẩy mạnh hoạt động liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản cho thành viên theo chuỗi giá trị hướng đến sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp dựa trên quy mô nguồn nguyên liệu theo nhu cầu của thị trường. Cung cấp giống đảm bảo chất lượng cho thành viên. Liên kết với doanh nghiệp lớn nhằm giúp người dân sử

Hội nghị đã thông qua Điều lệ HTX và dự thảo Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; các thành viên HTX đã bỏ phiếu bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng Ban Kiểm soát. Hội đồng Quản trị họp phiên đầu tiên bầu Giám đốc và 2 Phó Giám đốc HTX.