Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Công an xã Đắk Xú: Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp và kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNelD)
3-7-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về triển khai Đề án số 06 "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030", và hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh về việc "Toàn dân tham gia thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp và kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNelD).

Công an xã Đắk Xú triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp và kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho người dân

Thời gian qua, Công an xã Đắk Xú đã nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để làm sạch dữ liệu bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” và đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD theo kế hoạch đề ra.

Hiện trên địa bàn xã có gần 4.000 đối tượng thuộc diện cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử. Trong đó, mức độ 1 có 376 đối tượng, đã kích hoạt cho 250 đối tượng; mức độ 2 có 1.164 đối tượng, đã triển khai kích hoạt gần 400 đối tượng.

Là xã biên giới, địa bàn rộng, người dân phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số và gần như không sử dụng điện thoại thông minh, sim không chính chủ...nên gây khó khăn cho việc triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, để công tác cài đặt đạt kết quả cao, Công an xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến 11 thôn với 30 lượt về triển khai Đề án 06 và công tác cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử đến Nhân dân; thường xuyên duy trì việc thu thập thông tin, cấp thẻ CCCD lưu động và tại trụ sở Công an xã, đáp ứng kịp thời yêu cầu của Nhân dân.

Hỗ trợ giáo dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Ngoài ra, Công an xã Đắk Xú phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã và Ban quản lý thôn đến điểm sinh hoạt tôn giáo Kei Joi để kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con giáo dân tại điểm sinh hoạt tôn giao thôn Kei Joi.

Với việc triển khai quyết liệt các giải pháp và sự vào cuộc nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Đắk Xú đã góp phần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân và tài khoản Định danh điện tử (VnelD) theo Đề án 06 của Bộ Công an, lời kêu gọi của UBND tỉnh, kế hoạch của huyện, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.