Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Cưỡng chế kiểm đếm để thực hiện dự án xây dựng Đường trung tâm thị trấn Plei Kần
20-7-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 20/7, Hội đồng cưỡng chế huyện đã tổ chức cưỡng chế thực hiện kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Dương Văn Thắng (vợ là bà Lê Thị Nhỏ), trú tại Tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi nhằm thực hiện điều chỉnh Thông báo thu hồi đất để thực hiện đầu tư xây dựng  công  trình Đường trung tâm  thị  trấn Plei Kần.

Công tác thực hiện cưỡng chế kiểm đếm đã diễn ra công khai, khách quan

Thực hiện Thông báo số 75/TB-UBND ngày 15/02/2023 của UBND huyện Ngọc Hồi về điều chỉnh để thực hiện dự án xây dựng công trình Đường trung tâm thị trấn Plei Kần (điểm đầu giao tại Km 1485+850 đường Hồ Chí Minh, điểm cuối giao tại Km 1489+500 đường Hồ Chí Minh).

Thời gian qua, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp cùng phòng Tài nguyên và Môi trường; phòng Kinh tế -Hạ tầng; UBND, UBMTTQ, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TN thị trấn Plei Kần; Ban quản lý và các đoàn thể TDP 5 nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích đồng thời cung các văn bản liên quan đến chủ trương của dự án cho hộ gia đình.

Tuy nhiên, sau nhiều lần vận động thuyết phục nhưng hộ gia đình vẫn không đồng ý phối hợp với tổ chức làm nhiều vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện đo đạc, kiểm đếm đất đai, tài sản trên đất bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án Đường trung tâm phía thị trấn Plei Kần.

Tại buổi cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế huyện đã áp dụng biện pháp cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Dương Văn Thắng (vợ là bà Lê Thị Nhỏ), trú tại Tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi đang sử dụng thửa đất số 26, diện tích 3.904,4 m2, loại đất đang sử dụng: đất trồng cây lâu năm 3.562,4m2 và đất trồng cây hàng năm khác 342,0m2 và thửa đất số 30, diện tích 3.534,6 m2 , loại đất đang sử dụng: đất trồng cây hàng năm khác, thuộc tờ bản đồ trích đo địa chính số 02 tại Tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi do không phối hợp với tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc để lập phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định.