Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Thị trấn Plei Kần: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023
5-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 4/8, tại TDP 3,  Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Plei Kần tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Lãnh đạo Công an huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cá nhân và tập thể xuất sắc

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo UBND thị trấn Plei Kần đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, trên địa bàn thị trấn có 11 tổ an ninh nhân dân, 10 tổ tự quản về an ninh trật tự với, 11 tổ liên gia an toàn PCCC, 11 đội dân phòng, 11 tổ hòa giải với 338 thành viên; 02 mô hình tổ tự quản về ANTT, 1 mô hình phụ nữ tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và 01 mô hình camera an ninh. Đồng thời, còn tiếp nhận và xử lý 18 vụ việc ANTT, vận động nhân dân giao nộp 5 khẩu súng cồn và 7 con giao trên địa bàn.

Lãnh đạo thị trấn khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Qua triển khai các mô hình đã phát huy hiệu quả, không chỉ là “tai, mắt” mà còn là cánh tay đắc lực cùng các lực lượng chức năng giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra tại cơ sở, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, cũng nhân rộng các mô hình, cá nhân điển hình phát triển phong trào tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở, được các tổ chức quần chúng, lực lượng bảo vệ an ninh ở cơ sở không ngừng được củng cố, nâng chất hoạt động, phục vụ tốt công tác giữ gìn an ninh trật, đem lại sự bình yên trong khu dân cư.

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Dịp này, có 1 tập thể và 02 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”năm 2022 và  tặng giấy khen đột xuất cho 1 tập thể và 10 cá nhân trong việc tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước tại sông Pô Cô. Đồng thời, trao 11 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn./.