Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đắk Xú: Tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023
17-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 16/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Ban Chỉ đạo) xã Đắk xú tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Tại Ngày hội, Ban Chỉ đạo xã và các ngành liên quan đã Ký kết nhiều nội dung phối hợp

Xác định được tầm quan trọng của công tác đảm bảo ANCT- TTATXH ở cơ sở có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, không những ổn định tình hình chính trị mà còn phục vụ có hiệu quả cho việc phát triển KT-XH ở địa phương. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo xã tập trung huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn đạt nhiều kết quả.

Trong triển khai thực hiện, Ban Chỉ đạo xã đã lồng ghép, gắn kết với nhiều nội dung như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới….đã tạo được sức hút, lan tỏa tích cực trong Nhân dân.

Lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo xã khen thưởng cho cá nhân xuất sắc

Đến nay, xã duy trì hoạt động hiệu quả 11 Tổ tự quản, 01 tổ liên gia về PCCC và 01 đội dân phòng, với hơn 100 thành viên tham gia. Phối hợp lồng ghép tuyên truyền trực tiếp tại các thôn, làng hơn 23 đợt với 1.800 lượt. Có 400 đại diện người dân tham gia ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; 98 hộ dân cam kết chấp hành nghiêm quy định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Nhân dân đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng chức năng 32 tin báo về ANTT, trong đó 06 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xã giải quyết tốt vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Vận động người dân giao nộp 02 súng kíp; 04 khẩu súng tự chế, 10 dao kiếm các loại. Đặc biệt, ngay trong ngày hội nhân dân giao nộp 4 khẩu súng tự chế và 5 giao kiếm các loại.

Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua được Ban Chỉ đạo xã Đắk Xú chủ động đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, hình thức thiết thực linh hoạt, sáng tạo, phù hợp điều kiện, hoàn cảnh cụ thể ở địa bàn dân cư; hoạt động các mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ ANTT ngày càng phát huy hiệu quả, đặc biệt xã phát huy việc áp dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội (Zalo, facebook) trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo quần chúng Nhân dân, tham gia bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở.

Lãnh đạo Công an xã tặng quà cho các hộ gia đình

Dịp này, có 01 tập thể và 01 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen và UBND xã Đắk xXú tặng giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Công an huyện và Công an xã tặng 06 xuất quà cho các gia đình tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023./.