Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Tập huấn công tác phòng chống dịch sốt xuất huyện Denguen
7-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 27/9,  tại xã Pờ Y, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue năm 2023 cho cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch; Bí thư Chi bộ; Thôn trưởng; Tổ trưởng Tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở. Các hộ kinh doanh phế liệu, hành nghề gara tại xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung như: Phổ biến Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/8/2020 của Chính phủ; Quyết định 3711/QĐ-BYT, ngày 19/9/2014 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue”; Hướng dẫn việc thực hiện vệ sinh môi trường diệt loăng quăng, bọ gậy tại khu vực sinh sống, khu vực kinh doanh, buôn bán; Kết quả giám sát véc tơ chủ động tại các xã, thị trấn. Lồng ghép công tác truyền thông về phòng, chống bệnh SXHD.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, từ đó tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch bệnh cho cho cán bộ cơ sở và Tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, các hộ kinh doanh phế liệu, hành nghề gara tại cơ sở nhằm kiểm soát, ngăn chặn, khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Theo kế hoạch, từ ngày 28/9-3/10/2023, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Ytế huyện tiếp tục tập huấn cho 7 xã, thị trấn còn lại./.