Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đồn BPCK Quốc tế Bờ Y nhận đỡ đầu cho 31 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
8-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 7/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường”; mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường” năm học 2023-2024.

Lãnh đạo Đồn BPCK Quốc tế Bờ Y và các đại biểu trao hỗ trợ tiền mặt và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã trao tiền mặt và quà gồm: áo quần, sách vở, đồ dùng học tập cho 31 em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pờ Y. Trong đó, hỗ trợ 25 em học sinh theo Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường”, 05 học sinh chương trình nâng bước em đến trường, 01 cháu mô hình con nuôi Đồn Biên phòng. Tổng số tiền hỗ trợ là 195 triệu đồng.

Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Pờ Y nhận đỡ đầu 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các bản giáp biên giới thuộc huyện Xản Xay, tỉnh Ắt-ta-pư, nước CHDCND Lào. Hỗ trợ mỗi cháu 500 ngàn đồng/tháng, thời gian hỗ trợ trong 9 tháng các cháu đi học.

Thông qua chương trình nhằm chia sẻ, động viên các em và gia đình vượt khó vươn lên trong học tập; thiết thực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó góp phần thắt chặt thêm tình quân dân gắn bó keo sơn trên địa bàn khu vực biên giới, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hai bên biên giới, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển./.