Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trường THPT Nguyễn Trãi tổng kết năm học 2013 – 2014
29-5-2014

Năm học 2013 – 2014, Trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành như phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Từ sự nỗ lực và phấn đấu hết mình của tập thể sư phạm và học sinh trong nhà trường, trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng trân trọng. Toàn trường có 21 lớp, với tổng số học sinh là 818 em, năm học 2013 – 2014 số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm 83,2%, xếp loại yếu chỉ còn 28 em, chiếm 3,4%; về học tập có 19 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 02 em học sinh được chọn vào Đội tuyển học sinh giỏi cấp Quốc gia, 04 học sinh đạt huy chương (03 bạc, 01 đồng) trong kỳ thi Olympic truyền thống; tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 44,3% và có nhiều học sinh, nhóm học sinh tham gia cuộc thi vận dung kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cấp tỉnh.

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dạy và học, Trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và các hoạt động giáo dục, trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý, hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được nhà trường chú trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học 2013 – 2014, và đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, quý phụ huynh, các tổ chức, doanh nghệp hãy luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện, chung tay góp sức để xây dựng nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho huyện nhà. Đồng thời, Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng, với bề dày thành tích đã được trong những năm học vừa qua, nhất định Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Tin, ảnh: Hà Anh