Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2012
3-12-2012
Thực hiện Tháng hành động quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS năm 2012; ngày 01/12/2012, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2012.
AnhMinhHoa
Quang cảnh tại buổi lễ

Với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm HIV”, buổi lễ đã thu hút được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và cộng đồng về phòng, chống HIV/AIDS; qua đó nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người.

Đồng thời, thông qua buổi lễ nhằm tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình và xã hội.

Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đã chọn chủ đề cho các Chiến dịch phòng, chống AIDS toàn cầu trong giai đoạn 2011 – 2015 là “Getting to zero” nghĩa là “Hướng tới ba không: Không còn người nhiễm HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”. Tầm nhìn “Ba không” đã được Tổng thư ký Liên hợp quốc công bố chính thức tại Phiên họp cấp cao của Đại Hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS tháng 6 năm 2011.

Buổi mít tinh và diều hành năm nay đã thu hút đông đảo học sinh, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.