Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Lễ hội đại đoàn kết năm 2012
2-11-2012
Sáng ngày 30/10/2012, tại thôn Dục Nhầy II, xã Đắk Dục, Uỷ ban MTTQVN xã đã tổ chức Lễ hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2012, nhằm kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2012).
AnhMinhHoa
Đón khách

Về tham dự lễ có đ/c Y Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại biểu đại diện Thường trực Mặt trận các huyện huyện Đắk Hà, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, và Đắk Glei.

Về phía Lãnh đạo huyện có Đ/c Lê Thị Hồng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c A Xem - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn, cùng các ban, ngành, đoàn thể và đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Đắk Dục.

Một tiết mục múa dân gian tại Lễ hội

Dục Nhầy II là một khu dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Giẻ-Triêng, gồm 39 hộ với 160 nhân khẩu. Trong những năm gần đây, đời sống của bà con nơi đây đã có nhiều cải thiện đáng kế, Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được đông đảo nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng. Trong năm 2012, khu dân cư Dục Nhầy II được chọn là Khu dân cư đăng ký thi đua cụm tỉnh, làng đã đăng ký thực hiện 100% các tiêu chí thi đua đã đề ra. Người dân đã nhận thức rõ về việc xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Đến nay đã có 29 hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa, trong đó có 15 hộ đạt 3 năm liền là Gia đình văn hóa, 14 hộ đạt Gia đình văn hóa 2 năm, với tinh thần tương trợ giúp đỡ lẫn nhau đã vận động giúp đỡ được 1.600.000đ tiền mặt giúp đỡ các gia đình chính sách. Phát huy truyền thóng “Uống nước nhớ nguồn”, tương trợ thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

Phát biểu tại lễ hội, Đ/c Y Phương đã biểu dương và khen ngợi sự đoàn kết thuỷ chung, chịu thương chịu khó của bà con nơi đây; và mong rằng trong thời gian tới bà con các dân tộc trong thôn Dục Nhầy II nói riêng và bà con nhân dân trong toàn huyện nói chung tiếp tục phấn đấu xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ngày càng ổn định và phát triển, góp phần cùng toàn tỉnh và cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, ANQP, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.