Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Chung tay vì trẻ em nghèo
6-10-2012
Sáng ngày 05/10/2012, Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Đắk Ang đã tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.
AnhMinhHoa
Đ/c Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Về dự buổi trao quà có Sư Nhân - Trưởng ban từ thiện Ban trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum, Đồng chí Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và Liên đoàn Lao động huyện.

Xã Đắk Ang là xã đặc biệt khó khăn, hơn 90% là bà con dân tộc tại chỗ, trình độ nhận thức một bộ phận nhân dân nơi đây có nhiều mặt còn hạn chế, kết cấu hạ tầng nông thôn chưa đồng bộ, địa hình chia cắt nhiều nên việc đi lại đối với người dân, đặc biệt là đối với các em học sinh còn nhiều khó khăn…

Sư cô Sư Nhân - Trưởng ban từ thiện Ban trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum

trao quà cho các em học sinh

Nhằm hổ trợ cho các em có thêm điều kiện để cắp sách đến trường, đặc biệt trong những ngày đông giá rét, với tấm lòng san sẻ yêu thương theo truyền thống “lá lành đùm lá rách”; UBND huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo được cắp sách đến trường, đây là việc làm rất nhân văn có ý nghĩa rất sâu sắc. Hưởng ứng tinh thần chung của huyện, nhiều tổ chức, cá nhân đã quan tâm ủng hộ nhiều phần quà có ý nghĩa, góp phần động viên các em vượt qua những khó khăn để học tập tốt hơn.

Đại diện Hội CTĐ huyện trao quà cho các em Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho các em

Trường đã nhận được rất nhiều những phần quà từ các tổ chức, cá nhân: Hội từ thiện tỉnh Tiền Giang ủng hộ 250 chiếc áo ấm; Ban trị sự phật giáo tỉnh Kon Tum ủng hộ 1 tấn gạo, 40 bộ chăn mền, 40 kg cá khô; Hội Chữ thập đỏ huyện ủng hộ 1 tấn gạo, 40 bộ chăn mền; Liên đoàn lao động huyện ủng hộ 60 cặp áo phao.

Thay mặt Lãnh đạo huyện, Đ/c Bùi Duy Chung đã ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm với tấm lòng thơm thảo của mình đã quan tâm đến các em. Và mong rằng, trong thời gian tới huyện tiếp tục nhận được sự động viên hơn nữa của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đối với trẻ em nghèo.