Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Tọa đàm gặp mặt Già làng điển hình và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2012
25-8-2012
Sáng ngày 24/8, tại Trung tâm BDCT huyện, UBND huyện đã tổ chức buổi Tọa đàm gặp mặt Già làng điển hình, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ngọc Hồi năm 2012. Đ/c Bùi Duy Chung – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi tọa đàm.
AnhMinhHoa
Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có Đ/c Lê Thị Hồng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Phan Thị Kim – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c A Xem – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và gần 100 Già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện đã về dự đông đủ.

Có thể khẳng định rằng, Già làng và người có uy tín có vị trí rất quan trọng trong đời sống cộng đồng người dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên. Đúc rút từ thực tế đời sống, các Già làng luôn là người rất am hiểu các giá trị văn hóa truyền thống bản địa, mỗi lời nói và từng việc làm của họ luôn có sức lan toả và ảnh hưởng nhất định đến ý thức của cộng đồng làng. Các Già làng luôn được dân làng nể trọng, tín nhiệm, tin tưởng, được giao quyền quyết định các việc quan trọng của làng; thể hiện rõ nhất trong các mùa lễ hội của làng cầu mong cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tốt tươi; trong việc giáo dục con cháu, chăn nuôi gieo trồng, xây dựng buôn làng, phân xử bất hòa, giữ mối đoàn kết khu dân cư, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc...

Đ/c Bùi Duy Chung - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

trao Giấy khen cho các Già làng, người có uy tín năm 2012

Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao vai trò của Già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trong suốt chặng đường lịch sử của dân tộc, việc phát huy vai trò của Già làng và những người có uy tín ở khu dân cư là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới đất nước nói chung và sự phát triển của huyện nhà nói riêng. Chính vì vậy, thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm động viên các Già làng và người có uy tín trong các thôn, làng bằng kinh nghiệm, hiểu biết, uy tín của mình, vận động bà con trong khu dân cư đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước thương nòi, thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn làng, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe, không tin, không làm theo lời kẻ xấu xúi dục; đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống để thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu, xây dựng thôn, làng ngày càng no đủ, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, Đ/c Lê Thị Hồng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các Già làng và những người có uy tín trong cộng đồng khu dân cư thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến các cấp uỷ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các Già làng, người có uy tín trong cộng đồng làng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa vì sự phát triển chung của mỗi gia đình, của cộng đồng khu dân cư.

Tại buổi tọa đàm, có 15 Già làng và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.