Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Tưng bừng khai giảng năm học mới
4-9-2012
Sáng ngày 04/9, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tại địa bàn huyện có Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường Tiểu học Đắk Nông và Trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2012 – 2013, đây là những đơn vị được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn tổ chức Khai giảng điểm.
AnhMinhHoa
Đ/c Phan Thị Kim - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Trường THCS Lê Hồng Phong

Từ ngày mai ngày 5/9, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tất cả các trường còn lại sẽ đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch.

Các em học sinh Trường Tiểu học Đắk Nông rước kiệu Bác ( Ảnh: Xuân Lệ)

Năm học 2011 – 2012, ngành giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; chú trọng kiện toàn thường xuyên bộ máy quản lý tại các trường; 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên có trình độ chuyên môn từ Chuẩn trở lên và có tinh thần nỗ lực phấn đấu, đoàn kết khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kiên quyết xóa bỏ tình trạng chạy theo thành tích ở tất cả các trường, kết quả dạy và học được phản ánh đúng thực chất hơn. Mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng; cơ sở vật chất đã được đầu tư ngày càng khang trang hơn, tỷ lệ trường lớp kiên cố hóa ngày càng tăng, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học thường xuyên được chú trọng…

Quang cảnh Lễ Khai giảng Trường THCS thị trấn

Năm học 2012 – 2013, là năm có nhiều đổi mới về công tác quản lý và phương pháp dạy và học, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, ngành giáo dục huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như công tác chuyên môn; thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học tập và sáng tạo”, vận dụng hiệu quả Cuộc vận động “Hai không”, mô hình “Bốn P”; thực hiện có hiệu quả việc việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Lễ khai giảng Trường THCS Lê Hồng Phong

Tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục thiết thực để học sinh vui chơi, học tập và tiếp thu nâng cao kiến thức, kỹ năng một cách tự nhiên thông qua trải nghiêm thực tiễn. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Năm học mới này, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên ở các bậc học trên toàn huyện là 867, dự kiến tăng khoảng 60 cán bộ, giáo viên; số lượng học sinh tăng gần 600 em, nâng tổng số học sinh trong toàn huyện lên hơn 13.000 em.

Trường Mầm non Hoa Hồng

Hy vọng rằng với sự nỗ lực chung, ngành giáo dục huyện sẽ đạt được những thành tích mới trong năm học 2012 – 2013, góp phần và việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và nâng cao dân trí trên địa bàn.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng:

Tiết mục văn nghệ của Trường Tiểu học xã Đắk Nông (Ảnh: Xuân Lệ)

Tiết mục văn nghệ của Trường THCS Lê Hồng Phong

Các cháu Trường Mầm non Hoa Hồng