Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Các hoạt động văn hóa-thể thao chào mừng 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
1-9-2012
Nhằm chào mừng 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong thời gian từ ngày 10/8 – 1/9/2012, các xã, thị trấn đã tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo vận động viên, cổ động viên đến tham gia tranh tài và cổ vũ.
AnhMinhHoa
Giải Quần vợt huyện lần thứ 4 năm 2012

Tại Thị trấn: Từ ngày 08-15/8, UBND thị trấn phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã tổ chức giải bóng đá Mini. Tham dự Giải đấu có 11 đội bóng đến từ các thôn, tổ dân phố, với hơn 100 vận động viên, là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia, thu hút hơn 1.000 lượt người đến xem và cổ vũ.

Câu lạc bộ Quần vợt huyện đã tổ chức Giải quần vợt lần thứ 4 năm 2012 với sự tham gia của 20 vận động viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp tham dự, thu hút nhiều lượt cổ động viên đến tham gia cổ vũ, góp phần tích cực thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển mạnh.

Tại xã Bờ Y: Đoàn xã Bờ Y đã phối hợp với Ban Văn hoá xã tổ chức thi đấu các môn thể thao như Kéo co, Đi ba chân, Chạy cự ly ngắn, Nhảy bao bố thu hút hơn 250 vận động viên và hàng trăm lượt cổ động viên từ các chi đoàn thôn và các chi đoàn lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tham gia và cổ vũ.

Tiết mục giao lưu của Chi đoàn VHTT

Phối hợp với Chi đoàn Phòng Văn hoá và Thông tin huyện tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ quần chúng với nhiều tiết mục rất đặc sắc, được tập luyện công phu, thu hút rất đông đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ rất nhiệt thành. Đặc biệt, Đêm văn nghệ đã tạo được “điểm nhấn” trong lòng người xem với “ngọn lửa cao nguyên” nối vòng tay lớn bên ghè rượu cần truyền thống, kết hợp với giai điệu các bài ca về Tây Nguyên rất hùng tráng, sôi động và giàu cảm xúc, để lại trong lòng người xem một cảm giác lâng lâng khó tả và ấn tượng thực sự tuyệt vời.

Nối vòng tay lớn

Tại xã Đắk Nông, Đắk Dục, Đắk Ang: Tổ chức các môn thể thao Bóng đá Nam, Bóng chuyền Nữ từ ngày 24-30/8. Giải đã thu hút  hơn 500 vận động viên và hàng ngàn lượt cổ động viên đến tham gia và cổ vũ. Đây là hoạt động thể thao thường xuyên trên địa bàn 02 xã Đắk Dục và Đắk Nông vào dịp Quốc khánh 2/9.

Bóng đá Nam tại xã Đắk Dục

Tại xã Đắk Xú: Từ ngày 27/8 – 1/9, UBND xã tổ chức các thi đấu các môn thể thao như Bóng đá Nam, Bóng chuyền Nam, Kéo co, Đẩy gậy Nam – Nữ. Giải đấu đã thu hút hơn 300 vận động viên tại các thôn làng, trường học, lực lượng vũ trang đóng chân về dự giải và hàng lượt cổ động viên đến xem.

Xã Đắk Xú khai mạc Hội thao

Tại xã Sa Loong: Từ ngày 27 -31/8, UBND xã đã tổ chức thi đấu môn Bóng chuyền Nam. Về dự giải có 7 đội tuyển từ các thôn làng trên địa bàn xã, thu hút gần 1.000 lượt người đến xem và cổ vũ.

Có thể khẳng định, qua các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày Tết Độc lập 2/9, đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, đoàn kết gắn bó mật thiết hơn trong đoàn viên thanh niên; góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn huyện gắn với Phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Mong rằng, các cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đảm bảo chất lượng, đa dạng và phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu

Tiết mục của các em học sinh Trường THCS Bờ Y

Nối vòng tay lớn