Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2020
1-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 30/11, Ủy ban nhân dân huyện đã họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2020. Tham dự có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn. Phiên họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ủy ban nhân dân huyện phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2020

Trong tháng 11, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ mùa các loại cây hàng năm đạt trên 6.500 hecta; cây lâu năm đạt trên 18.570 hecta.Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tương đối ổn định. Trong tháng xuất hiện dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi tái phát tại xã Đắk Kan, dịch bệnh long mồm lở móng tại xã Pờ Y, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) bước đầu triển khai thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn các xã, thị trấn bước đầu đạt được kết quả tích cực. Công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý bảo vệ rừng được tăng cường. Ngành công nghiệp - Thương mại dịch vụ có nhiều chuyển biến, các cơ sở hoạt động tương đối ổn định, thị trường hàng hóa phong phú, đa dạng.

Thu ngân sách nhà nước tháng 11 đạt 58,7 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được tiếp tục quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, khoáng sản đã được quan tâm triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, chính sách xã hội được triển khai rộng khắp, kịp thời; chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện; các hoạt động văn hóa, thể thao được quan tâm, duy trì; công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả tốt; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được quan tâm triển khai kịp thời.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong tháng 12, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, ban, ngành, địa phương cần rà soát lại kế hoạch năm 2020 để có hướng phấn đấu thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng còn lại của năm 2020; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Tiếp tục phát triển toàn diện nông nghiệp đi vào chiều sâu, theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; Tăng cường công tác kiểm soát, quản lý thị trường, công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, chống gian lận thương mại, găm hàng nâng giá nhằm bảo vệ quyền lợi cho người sản xuất, người tiêu dùng trên địa bàn huyện; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Thực hiện tốt kế hoạch Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Ngọc Hồi lần thứ IV và tổ chức kiểm điểm đảng viên, đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2020.../.