Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương tháng 9 năm 2022
8-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 07/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương tháng 9 năm 2022, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, tình hình KT-XH tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 09 tháng đầu năm 2022 ước đạt 11.465 tỷ đồng, tăng 10,18% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách Nhà nước 09 tháng đầu năm ước đạt 2.963 tỷ đồng, bằng 74,1% dự toán địa phương giao và bằng 141,1% so với cùng kỳ.

Hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh cơ bản được duy trì ổn định, tăng so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 09 tháng năm 2022 đạt khoảng 16.845 tỷ đồng; Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 đã được địa phương giao hơn 3.336,3 tỷ đồng, tính đến 20/9/2022, đã giải ngân 1.280,7/2.536,4 tỷ đồng, đạt 50,5% so với thực nguồn kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 địa phương đã giao, cao hơn 8,9% về tỷ lệ giải ngân.

Từ đầu năm đến nay, đã thu hút 19 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 1.656,6 tỷ đồng; trong đó, có 10 dự án tại khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn đăng ký gần 172,6 tỷ đồng, 09 dự án ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn đăng ký 1.484 tỷ đồng.

Trong 09 tháng đầu năm 2022, có khoảng 280 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký 5.579 tỷ đồng; thành lập mới 39 hợp tác xã, đạt 130% kế hoạch.

Công tác đào tạo nghề tiếp tục được duy trì. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội so với lực lượng lao động đạt khoảng 18,96%; Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai tích cực, tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, được kiểm soát tốt. Hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được đẩy mạnh và đạt tỷ lệ tương đối cao. Bên cạnh đó, quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương các ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai thực hiện các chỉ tiêu KT-XH trên địa bàn tỉnh 09 tháng đầu năm 2022; bên cạnh đó đồng chí đề nghị cấc ngành, địa phương cần khẩn trương rà soát, khắc phục thiệt hại do bão số 4 (bão Noru). Hoàn thiện các quy hoạch, kế hoạch quan trọng của tỉnh như: Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh thời kỳ 2021-2025; đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch chung thành phố Kon Tum…

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công, đặc biệt là các dự án khởi công mới trong năm 2022, các dự án ODA, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia; rà soát cắt giảm, điều chuyển vốn của các đơn vị, địa phương và các dự án có tỷ lệ giải ngân thấp sang các đơn vị, địa phương và các dự án có khả năng giải ngân tốt hơn.

Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu, theo dõi chặt chẽ tiến độ nguồn thu, tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2022 ở mức cao nhất.

Tập trung triển khai thực hiện một số giải pháp để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu còn lại của ngành nông nghiệp trong năm 2022; nhất là chỉ tiêu trồng mới Sâm Ngọc Linh, dược liệu, cây ăn quả. Tăng cường đối thoại, làm việc với nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư.

Cũng trong chiều ngày 07/10, các thành viên UBND tỉnh đã cho ý kiến đối với các dự thảo văn bản thuộc thẩm quyền gồm: Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định địa bàn hạch toán số thu ngân sách nhà nước từ nguồn thu thuế giá trị gia tăng khấu trừ công trình xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Dự thảo quyết định của UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất một số cơ sở nhà, đất trên địa bàn thành phố Kon Tum; Dự thảo Tờ trình Đề nghị ban hành Nghị quyết Quy định mức chi bảo đảm cho công tác thỏa thuận quốc tế trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Dự thảo Quyết định ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum; Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Ngoại vụ tỉnh Kon Tum./.