Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm việc với xã Pờ Y
16-9-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 14/9, Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Pờ Y về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue; công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; tình hình thực hiện tỷ lệ bảo hiểm y tế và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác đến kiểm tra tại các trường học

Báo cáo của xã Pờ Y tại buổi làm việc cho thấy, tính đến 17h ngày 13/7/2022 trên địa bàn xã có 131 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, trong đó: Măng Tôn 74 ca, Tà Ka 12 ca; Đắk Mế 18 ca; Bắc Phong 08 ca; Ngọc Hải 04 ca; Thôn Iệk 05, Kon Khôn 09 ca và Đắk Răng 01 ca.

Xã đã chỉ đạo Trạm y tế triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cơ bản đạt kế hoạch. Đến nay, đối với người trên 18 tuổi mũi 4 đạt 94,55%; từ 12-17 tuổi tiêm mũi 3 đạt 91,44%; trẻ từ 5-11 tuổi tiêm mũi 2 đạt 39,13%. Về tình hình bao phủ bảo hiểm y tế đến nay xã đã triển khai đạt 60,31%.

Trên địa bàn xã Pờ Y có tổng số học sinh 3 cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) là 2.090 học sinh với 124 giáo viên. Đến nay các trường đã đi vào nề nếp, 100% học sinh ra lớp, 100% các em có đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập.

Kiểm tra tình hình phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue tại khu dân cư

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Y Lan- UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị xã Pờ Y, các ngành liên quan xã đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư; các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị xã cùng vào cuộc quyết liệt, thường xuyên nhằm nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh; khu dân cư của xã đa phần là tự phát, đề nghị xã có kế hoạch bố trí lại khu dân cư cho phù hợp, tạo đường đi lối lại đảm bảo với vệ sinh môi trường; một số thôn trong xã là vũng trũng, mạnh nước ngầm nhiều vì vậy xã cân nhắc, quan tâm để thoát nước.

Các trường học chủ động các phương án dạy học đảm bảo theo đúng kế hoạch năm học 2022 - 2023 nhằm đạt hiệu quả cao; chủ động nắm chắc số lượng học sinh, các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm có biện pháp tháo gỡ kịp thời, lưu ý nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, từng nhóm tuổi để bồi dưỡng phù hợp. Chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhằm tránh không để học sinh vi phạm pháp luật. Triển khai thực hiện đạt kết quả chỉ tiêu BHYT trên địa bàn…

Trước đó , đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tại các trường học và các thôn trên địa bàn xã Pờ Y.