Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 2
8-3-2015

Tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi, có đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Trong tháng 2 năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 02 tháng đầu năm ước 306,9 tỷ đồng, đạt 14,27% dự toán, chỉ số sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm ước tăng 10,17% so cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,77 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 478 nghìn USD. Tổng mức hàng hóa bán lẻ, doanh thu dịch vụ trên địa bàn trong tháng ước đạt 2.030,5 tỷ đồng, tăng 22,31% so với cùng kỳ năm trước.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động Mừng Đảng -  Mừng Xuân với nhiều hoạt động phong phú như Lễ hội hoa xuân, Hội báo Xuân; Lễ hội bắn pháo hoa và chương trình biểu diễn nghệ thuật đón giao thừa Xuân Ất Mùi 2015 tại thành phố Kon Tum và ở nhiều địa phương khác. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công và người có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn.

Để triển khai đạt kết quả tốt việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2015, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương nhanh chóng triển khai kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2015 của UBND tỉnh. Tổ chức phân công người trực phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ rừng. Theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng; báo cáo rà soát chính sách thu hút đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; rà soát tổng thể cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định mới. Duy trì công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; ổn định nền nếp dạy và học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán; chủ động phòng chống dịch bệnh; tiếp tục công tác đào tạo nghề. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Hà Anh