Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tỉnh ủy Kon Tum kiểm tra QCDC tại huyện
20-11-2014

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và lực lượng vũ trang huyện.

Trong năm qua, việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp uỷ cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực nghiêm túc và đạt được những kết quả nhất định, qua đó đã góp phần làm hạn chế những tiêu cực, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp.

Tại các xã, thị trấn, việc thực hiện dân chủ ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả, quyền làm chủ của nhân dân tiếp tục được phát huy. Nhân dân tích cực tham gia công tác xây dựng chính quyền cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các nội dung công khai cho dân biết, dân bàn, quyết định trực tiếp, tham gia ý kiến để cấp có thẩm quyền quyết định được triển khai đầy đủ, nghiêm túc, nhất là việc thực hiện các chương trình, dự án…qua đó tiếp tục củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” được đẩy mạnh. Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính, quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho công nhân cơ bản đúng quy định của pháp luật từ các xã đến huyện đã làm cho nhân dân yên tâm, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của chính quyền.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Hà ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà huyện Ngọc Hồi đạt được, và mong rằng trong thời gian tới các cấp chính quyền và nhân dân cần phát huy tốt việc thực hiện QCDC ở cơ sở, đặc biệt là Mặt trận các cấp cần phải phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát cũng như phản biện xã hội; tổ chức đối thoại với nhân dân là kênh thông tin rất quan trọng trong công tác lãnh đạo, điều hành; trong công tác cải cách hành chính cần phải chú ý thủ tục hành chính cần nhanh chóng, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên.

Tin, ảnh: Hà Anh