Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban HĐND huyện quý III năm 2014
14-10-2014

Tham dự có đồng chí Phan Thị Kim – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện quý III năm 2014 và những nhiệm vụ trong thời gian đến; Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp lần thứ tám HĐND huyện khóa V của UBND huyện; Báo cáo tham gia xây dựng chính quyền và phối hợp hoạt động với Thường trực HĐND huyện của Ủy ban MTTQVN huyện. Thường trực HĐND các xã, thị trấn báo cáo giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Trong quý III, năm 2014 Thường trực HĐND huyện đã trực tiếp giám sát các cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; giám sát việc triển khai thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cụ thể là xây dựng kế hoạch và giám sát tình hình chấp hành Luật ngân sách về quản lý, sử dụng ngân sách trên địa bàn huyện. Phối hợp với Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện khảo sát số lượng, chất lượng hoạt động và chế độ chính sách áp dụng đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2013- 2014 theo Nghị định 92/2009/NĐ-CP và Nghị định 29/2013/NĐ-CP của Chính phủ; giám sát tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về giáo dục thanh thiếu niên.

Trong quý III năm 2014 UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng cơ bản đạt được kế hoạch. Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ban thường trực UBMT huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức cho các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để thông báo kết quả Kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa V. Công tác tiếp dân và đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được triển khai có hiệu quả.

Hội nghị đã thảo luận kết quả công tác trong quý III của Thường trực HĐND huyện và trao đổi kinh nghiệm về công tác giám sát của Thường trực HĐND các xã, thị trấn về giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã.

Kết kuận Hội nghị, đồng chí Phan Thị Kim – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong tổ chức và hoạt động của Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian đến các xã, thị trấn khi giám sát phải tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, tiếp tục triển khai giám sát theo quy định, đảm bảo trình tự; cần phải lựa chọn những vấn đề có tính cấp thiết tại địa phương mình để giám sát, nhằm nâng cao chất lượng công tác giám sát và vai trò của HĐND các cấp.

Đông Dương