Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2015
27-4-2015

Trong tháng 4/2015, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, huyện đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận thị trấn Plei Kần mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Về nông nghiệp, đến nay đã gieo trồng được 915 ha lúa vụ Đông - Xuân, đạt 101,7% kế hoạch, tăng 35 ha so với năm 2014 và đang sinh trưởng, phát triển tốt. Về công tác quản lý bảo vệ rừng, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong tháng, các ngành chức năng đã phát hiện 05 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng, tang vật vi phạm gồm 30,556 m3 gỗ (quy tròn) các loại, đã xử lý vi phạm hành chính 06 vụ, thu nộp ngân sách 188,55 triệu đồng.

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm hàng hoá cho nhân dân trên địa bàn. Trong tháng, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường; phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội chợ thương mại biên giới tại Nhà Văn hóa huyện với quy mô hơn 100 gian hàng của 50 đơn vị trong và ngoài nước. Quản lý nhập khẩu được 20.647 m3 gỗ các loại qua địa bàn, thu nộp ngân sách 3.157 triệu đồng, lũy kế thực hiện đến ngày 15/4/2015 hơn 9.894 triệu đồng. Thu ngân sách huyện đảm bảo kế hoạch. Các chương trình mục tiêu quốc gia, công tác quy hoạch và quản lý tài nguyên khoáng sản được triển khai chặt chẽ, đúng quy định.

Các lĩnh vực văn hoá – xã hội, y tế, giáo dục, an sinh xã hội, công tác cải cách thủ tục hành chính …tiếp tục đạt được nhiều kết quả. Hoạt động tôn giáo, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục duy trì ổn định.

Về triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5, UBND huyện đã chỉ đạo Cơ quan quân sự huyện tăng cường công tác quốc phòng an ninh vững chắc, thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5; phối hợp giải quyết tốt chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; theo dõi, chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện DBĐV, DQTV năm 2014; chuẩn bị tốt nội dung bảo đảm công tác diễn tập tại xã Sa Loong và Đăk Xú đạt hiệu quả; tổ chức đăng ký đối tượng sẵn sàng nhập ngũ và sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2015; tham mưu chỉ đạo các xã, thị trấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4, 5.

Công an huyện tăng cường công tác quản lý trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng có kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Theo đó, các cơ quan, ban, ngành huyện; UBND các xã, thị trấn tập trung xây dựng các tờ trình, đề án, báo cáo trình HĐND huyện kỳ họp giữa năm; báo cáo UBND huyện cho ý kiến, đồng thời rà soát, có văn bản đăng ký bổ sung nội dung trình HĐND huyện. Theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo lộ trình chi tiết xây dựng Đề án thành lập thị xã Ngọc Hồi. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân theo đúng quy định; tiến hành thanh tra theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Đảm bảo tốt điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đặt ra. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên đất, kiểm tra, rà soát, chuyển nhượng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn; bảo vệ môi trường đô thị; ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng vi phạm quy hoạch, các trường hợp gây ô nhiễm môi trường, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện đề án thành lập thị xã Ngọc Hồi.

Hà Anh