Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban quý I năm 2015
28-3-2015

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Thị Kim – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong quý I, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh đã đạt được nhiều kết quả , đã hoàn thành việc gieo trồng 900 ha hoa màu các loại, đạt 100% kế hoạch và tăng 20 ha so với cùng kỳ năm 2014; tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn gần 40.000 con, tăng so với cùng kỳ năm 2014. Tổng thu và chi ngân sách huyện đều đảm bảo kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, đã có 04 trường tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia”; các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện đề án cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn, công khai các bộ thủ tục cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị; tiếp tục triển khai ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử - eOffice trong công tác hành chính có hiệu quả hơn trước…Tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, thường xuyên tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra diện tích có khả năng bị hạn để có phương án chống hạn kịp thời, hoàn thành đề án thành lập Thị xã Ngọc Hồi để thông qua các cấp, ngành theo lộ trình đã được duyệt; thống nhất chủ trương làm đường vào Bệnh viện đa khoa theo chương trình nông thôn mới; huyện đã kêu gọi đầu tư để xây dựng hệ thống nước sạch đô thị. Về xử lý rác đô thị huyện đã có phương án xây dựng lò đốt rác khoảng 15 tấn/ngày. Về chương trình nông thôn mới, bổ sung các công trình các xã đã khởi công, các xã cam kết thực hiện hoàn thành trong năm 2015 để có phương án ưu tiên bố trí vốn; Phòng Nội vụ huyện phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện quy trình bầu bổ sung các thành viên Ủy ban nhân dân huyện.

Đông Dương