Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 7
25-7-2014

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã gieo trồng được 1.540 ha lúa mùa vụ, đạt 90,5% so với kế hoạch. Diện tích cây lâu năm và các loại cây trồng khác sinh trưởng, phát triển bình thường. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Trong tháng, các ngành chức năng đã phát hiện 03 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng, tang vật vi phạm gồm 14.713 m3 gỗ các loại, đã xử lý vi phạm hành chính 7 vụ. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn. Tiến hành xây dựng Đề án “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum”.

Tính đến ngày 15/07/2014, tổng thu ngân sách huyện trong tháng 15.506 triệu đồng, thực hiện lũy kế là 224.667 triệu đồng, đạt 63% dự toán; tổng chi ngân sách huyện trong tháng 39.120 triệu đồng, lũy kế thực hiện là 137.045 triệu đồng, đạt 47% so với dự toán. Thực hiện tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình kịp thời và đúng thời gian quy định. Chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn; kiểm tra và xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm quy hoạch theo quy định.

Thực hiện tốt kế hoạch ôn tập hè, thi lại, xét lên lớp sau thi lại cho học sinh; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng hè 2013 cho đội ngũ giáo viên. Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số; công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân, các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm ở người, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt siêu vi ở người,…Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm và hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn.

Quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh phong trào xây dựng thôn, làng văn hóa, gia đình văn hoá, cơ quan văn hoá, khu dân cư tiên tiến; bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tổ chức cấp phát, chi trả trợ cấp kịp thời cho các đối tượng được thụ hưởng theo quy định. Triển khai kế hoạch vận động quyên góp Quỹ “ Đền ơn Đáp nghĩa” năm 2014.

Tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn quản lý tốt địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. Tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn; tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông.

Nhìn chung, trong thời gian qua các lĩnh vực về kinh tế-xã hội phát triển ổn định; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững. UBND huyện đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số lĩnh vực thực hiện chưa tốt như khai thác vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép; tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra; một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện tốt các thông báo, kết luận, ý kiến chỉ đạo của UBND huyện…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Mai Thoan – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, ngoài nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong chương trình công tác, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quan tâm công tác phòng chống bão lũ trong mùa mưa, chú trọng hoàn chỉnh Đồ án xây dựng nông thôn mới; các ngành, địa phương cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc xem xét giải quyết các yêu cầu, kiến nghị chính đáng của cử tri; quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công; các cơ quan liên quan có hướng xử lý dứt điểm xe độ chế, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ tài nguyên, khoáng sản; chú trọng công tác quản lý đô thị, nhất là vỉa hè, khai thông cống rãnh, lòng lề đường; các ngành, địa phương cần quan tâm chuẩn bị khai giảng năm học mới 2014-2015.

LH