Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Phiên họp trực tuyến
5-8-2014

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, tính đến thời điểm ngày 15/7, diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ mùa đạt 59.556 ha, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm trước. Tại một số huyện như Đắk Hà, Kon Rẫy, Ngọc Hồi và Đắk Tô có xuất hiện ốc bưu vàng.

Trong tháng, bệnh lở mồm long móng đã xảy trên địa bàn thành phố làm 49 con gia súc mắc bệnh. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các ngành chức năng đã điều trị khỏi bệnh 46 con, còn 03 con đang tiếp tục theo dõi, điều trị. Tổng số vụ vi phạm lâm luật là 41 vụ, giảm 06 vụ so với tháng trước. Tổng khối lượng tang vật, phương tiện tịch thu 217,22 m3 gỗ quy tròn các loại; 01 cưa xăng.

Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 2,14% so với tháng trước, tăng 4,71% so cùng kỳ; tổng mức hàng hoá bán lẻ, doanh thu dịch vụ trên địa bàn ước đạt 836.862 triệu đồng, giảm 1,16% so với tháng trước; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.065 ngàn USD, bằng 25,42% so với số thực hiện tháng trước; kim ngạch xuất khẩu đạt 19.234 ngàn USD; chỉ số chung giá bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng tháng 7 là 100,22% tăng 0,22% so với tháng trước, tăng 2,67% so với tháng 12 năm trước.

Phiên họp tại đầu cầu huyện

Thu ngân sách nhà nước ước đạt158.419 triệu đồng. Chi ngân sách địa phương ước thực hiện 379.938 triệu đồng. Công tác quản lý thị trường và chống gian lận thương mại tiếp tục được tăng cường thực hiện. Trong tháng, đã tổ chức kiểm tra 142 vụ, số vụ vi phạm xử lý 55 vụ, tổng số tiền xử phạt 65 triệu đồng.

Tính đến ngày 20/7/2014, bệnh tay chân miệng ghi nhận 10 ca mắc mới; không ghi nhận các bệnh như sốt xuất huyết, bệnh sởi, bệnh cúm A (H5N1, H7N9, H1N1) trên người. Tính từ đầu năm đến tại thời điểm ngày 20/7/2014, tổng số mắc bệnh tay chân miệng là 195 ca, bệnh sởi 19 ca, sốt xuất huyến 13 ca và không có trường hợp tử vong.

Tiếp tục duy trì đào tạo các lớp hệ trung cấp nghề; đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn; tư vấn cho 595 lao động có nhu cầu học nghề và tìm việc làm; cung ứng, giới thiệu 9 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn 10 lao động làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương đã đi thăm và trao quà tặng của Chủ tịch Nước cho 5.080 người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Sở, ngành và lãnh đạo các huyện, thành phố đã đi thăm và trao tặng 50 suất quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn toàn tỉnh, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, tỉnh đã tổ chức Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Sư đoàn 10.

Công tác chuẩn bị thành lập huyện mới Ia H’Drai được triển khai tích cực, đảm bảo tiến độ. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được chú trọng triển khai; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh thực hiện và đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế nhất định đó là, công tác quản lý, ngăn chặn tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản, xây dựng trái phép chưa được triệt để; việc giải quyết đất chồng lấn, đất lấn chiếm tiến độ còn chậm; doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm…

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đạt kết quả, đồng thời triển khai các biện pháp nhằm làm hạn chế những tồn tại, hạn chế thời gian qua. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh chỉ đạo, các ngành chức năng tỉnh và địa phương tiếp tục theo dõi sản xuất vụ mùa 2014; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có dịch bệnh xẩy ra trên đàn gia súc, gia cầm.

Tăng cường công tác phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai. Các ngành, địa phương kiểm tra, rà soát các công trình hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện, các điểm dân cư có nguy cơ cao về sạt lở, lũ cuốn để chủ động phòng chống, khắc phục thiên tai có hiệu quả và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân khi thiên tai xảy ra.

Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp về thu hồi nợ đọng thuế trong năm 2014; rà soát các dự án công trình còn nợ đọng vốn và đề xuất hướng xử lý kịp thời. Tăng cường công tác kiểm tra quản lý thị trường và gian lận thương mại; quản lý giá; tiếp tục thực hiện chương trình đưa hàng Việt về nông thôn nằm trong chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tổng kết năm học 2013 – 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015; tổng kết kết quả tuyển sinh cao đẳng, đại học; tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014; tổ chức bồi dưỡng hè cho giáo viên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Chủ động phòng chống các dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết; duy trì việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần thái độ, phục vụ của cán bộ y tế; thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ an toàn thực phẩm; tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Tăng cường phối hợp thực hiện việc tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng cho phép của xe ô tô trên các tuyến đường giao thông qua địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện tốt đường lối đối ngoại, tăng cường hợp tác quốc tế; quản lý, bảo vệ đường biên giới, cột mốc trên địa bàn tỉnh.

Hà Anh