Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Ủy ban huyện chỉ đạo quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi
1-7-2014

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động thăm dò, khai thác, vận chuyển, tiêu thụ cát trái phép. Phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan và UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, khảo sát, tham mưu cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các bãi tập kết mua bán cát.

Phòng Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về quản lý tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đấu tranh với các hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ cát trái phép và yêu cầu chủ kinh doanh vật liệu xây dựng cam kết không tiêu thụ, vận chuyển cát không rõ nguồn gốc. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp khai thác, vận chuyển và tiêu thụ cát, sỏi trái phép.

Đồng thời, UBND huyện đề nghị UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên không tham gia, không tiếp tay cho các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; phát huy vai trò xã hội để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động thăm dò, khai thác tài nguyên khoáng sản.

Hà Anh