Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đánh giá hoạt động 10 tháng đầu năm 2022
16-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 15/11, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 10 tháng và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá, trong 10 tháng đầu năm 2022,  bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện NHCSXH huyện đã tập trung chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các phòng, ban, các tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội: tích cực huy động vốn, giải ngân cho vay các chương trình tín dụng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo, đối tượng chính sách, tiếp tục góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tính đến ngày 31/10/2022, tổng nguồn vốn tín dụng của ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt trên 446, 67 tỷ  đồng, tăng hơn 41,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.Trong đó nguồn vốn huy động đạt trên 24, 39 tỷ đồng, đạt 72,62% kế hoạch tăng trưởng; Vốn nhận ủy thác của ngân sách địa phương hơn 12,2 tỷ đồng, chiếm 2,74% tổng nguồn vốn, tăng hơn 2,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Trong 10 tháng đầu năm 2022 đã thực hiện giải ngân được hơn 19,2 tỷ đồng, đạt 99,3% kế hoạch cho 455 hộ gia đình vay vốn thuộc các chương trình như: Hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; Nhà ở xã hội; giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chi phí học tập cho học sinh, sinh viên; nâng cấp sửa chữa công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường nông thôn...

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn và lãi tồn đọng, xử lý nợ xấu được tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm do đó tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,29% trên tổng dư nợ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 10 tháng qua và mong muốn Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm 2022. Đồng thời, tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động người vay tham gia gửi tiết kiệm, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung đôn đốc xử lý thu hồi nợ có nợ quá hạn cao, lãi tồn đọng nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân./.