Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo tăng cường phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo
26-10-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 25/10/2022, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã có Công văn số 3196/UBND-TH về tăng cường công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc Uỷ ban nhân dân huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và của Ủy ban nhân dân huyện về tăng cường công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo trên địa bàn huyện.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến toàn thể cán bộ và Nhân dân để nhận thức sâu sắc, đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đấu tranh với tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ; từ đó huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các cấp, các ngành, các đoàn thể nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác quản lý, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện; Trang thông tin điện tử huyện tăng cường thời lượng phát sóng trên các phương tiện truyền thông, trên Trang thông tin điện tử huyện; đẩy mạnh tuyên truyền lưu động các quy định của pháp luật về xử lý hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ nhất là tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

Chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, bắt giữ các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm về pháo. Tăng cường công tác tuyên truyền cho Nhân dân các văn bản pháp luật về pháo thông qua phong trào phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện tiến hành công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử nhanh, đúng pháp luật, nghiêm khắc đối với các tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.

Các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm quy chế phối hợp 03 lực lượng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP. Tăng cường công tác tuần tra biên giới, ngăn chặn, phát hiện kịp thời, bắt giữ các đối tượng lợi dụng khu vực biên giới để vận chuyển hàng cấm là pháo nổ qua biên giới. Kịp thời chuyển cho Công an huyện điều tra theo thẩm quyền các vụ việc liên quan đến tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ.