Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Phòng chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
12-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các địa phương triển khai đảm bảo các phương án về phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt hiệu quả cao.

Ảnh minh họa

Theo đó, chỉ đạo Phòng Nội vụ và UBND các xã, thị trấn thông báo kịp thời về thời gian diễn ra các hội nghị, thời gian bầu cử, thời gian lập danh sách bầu cử… gửi về Trung tâm Y tế huyện để triển khai kịp thời công tác đảm bảo y tế và phòng chống dịch Covid-19.

Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Du lịch và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian trước, trong, sau bầu cử để người dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K (khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung- khai báo y tế) khi tham gia bầu cử; đặc biệt là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Sở Y tế.

Đồng thời chỉ đạo ngành y tế huyện phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai đảm bảo công tác y tế và phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử, nhất là việc lập danh sách các công dân tham gia bầu cử nhưng không thể trực tiếp đến các điểm bầu cử, đảm bảo phòng chống dịch cho các hội nghị, điểm bầu cử; đảm bảo công tác bầu cử tại các cơ sở cách ly tập trung/cơ sở y tế và cho các đối tượng cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú./.