Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo huyện thăm, chúc tết 26 chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
31-1-2021

Nhằm kịp thời động viên và chia sẻ những khó khăn đối với cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 29/1/2021, Đoàn công tác huyện do đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại 26 chốt cố định phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. Cùng tham gia đoàn có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Phòng Y tế.

Đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác thăm, chúc Tết tại chốt số 2 thuộc Đồn Biên phòng Sa Loong

Huyện Ngọc Hồi có 4 đơn vị Đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện gồm: Đồn biên phòng Sa Loong; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; Đồn Biên phòng Đăk Xú và Đồn Biên phòng Dục Nông với chiều dài trên 64 km đường biên giới tiếp giáp với 2 nước bạn Lào và Campuchia; bao gồm 21 mốc chính và 20 mốc phụ.

Đến thăm, chúc tết tại 26 chốt cố định phòng chống dịch COVID-19 dọc tuyến biên giới, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi đời sống, điều kiện sinh hoạt, ăn ở và động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện “nhiệm vụ kép” trên tuyến biên giới; biểu dương tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc trên tuyến đầu.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại chốt kiểm dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Đắk Xú

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và khó lường, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề, tình hình dịch bệnh cũng như các loại tội phạm biên giới có thể sẽ phức tạp hơn. Qua đây đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu lực lượng cán bộ, chiến sĩ tại các tuyến biên giới phải tập trung cảnh giác cao độ, luôn trong tư thế sẵn sàng, giữ gìn tuyến đầu chống dịch thật vững chắc, tuyệt đối không để các đối tượng lợi dụng sự sơ hở vượt biên trái phép; buôn bán các mặt hàng cấm qua biên giới...để cùng với cả nước, của tỉnh nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y

Dịp này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới đến lực lượng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tại các chốt phòng chống, dịch COVID-19. Chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững biên cương Tổ quốc, đảm bảo cho Nhân dân đón Xuân Tân sửu 2021 bình yên và hạnh phúc./.