Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo giám sát nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19
1-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành văn bản số 540/UBND-YT yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp của chủng vi rút mới Corona gây ra (Covid-19) huyện tăng cường giám sát nghiêm việc tuân thủ nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; thường xuyên thông tin, tuyên truyền để nhân dân biết, nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo Tiểu Ban giám sát- Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện kiểm tra, giám sát bảo đảm tất cả các cơ sở y tế, nơi lưu trú, chợ, trung tâm thương mại, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, phương tiện giao thông công cộng, xe khách liên tỉnh, trường học (khi học sinh đi học trở lại)… thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, tự đánh giá định kỳ và cập nhật lên bản đồ chống dịch.

UBND các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Đặc biệt là công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và yêu cầu người dân đến/ở/về từ vùng dịch khẩn trương và nghiêm túc khai báo y tế bắt buộc tại cơ sở y tế gần nhất; phối hợp tổ chức cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà đúng quy định, nghiêm ngặt, có kiểm tra, kiểm soát và giám sát thường xuyên. Thực hiện cưỡng chế cách ly y tế những trường hợp không chấp hành theo đúng quy định.

Rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn (nếu có); huy động các lực lượng và đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, coi người nhập cảnh trái phép như người nghi nhiễm bệnh để áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách lưu thông tin tất cả hành khách để phục vụ cho việc truy vết khi cần (trong đó có các thông tin về họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nơi trả khách...). Giám sát việc thực hiện phòng chống dịch đối với các phương tiện vận tải. Yêu cầu các nhà xe có chuyến liên tỉnh cập nhật các chỉ định cách ly hàng ngày, kịp thời thông báo cho hành khách nắm rõ và phát hiện các hành khách đến/ở/về từ vùng dịch để báo cho cơ quan chức năng xử lý kịp thời./.