Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ngọc Hồi tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2022
15-3-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 15/3, UBND huyện Ngọc Hồi phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các Doanh nghiệp tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2020. Tham dự có đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH MTV 732 (Binh Đoàn 15); đại diện các doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên, người lao động cùng các em học sinh khối lớp 12 trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi tham dự.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm năm 2022

Phát biểu khai mạc phiên giao dịch, đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, công tác dạy nghề, việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện thời gian qua chưa đảm bảo yêu cầu đề ra; công tác dạy nghề chưa gắn kết với giải quyết việc làm sau đạo tạo; công tác tuyên truyền tư vấn việc làm cho người lao động còn nhiều hạn chế, người lao động còn tâm lý ngại đi làm xa, không có thói quen làm việc trong các doanh nghiệp…; công tác xuất khẩu lao động bị chững lại, kém hiệu quả; nhiều yếu tố khiến cho hoạt động xuất khẩu lao động gặp khó khăn.

Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm năm 2022

Để thực hiện tốt công tác dạy nghề, việc làm và xuất khẩu lao động trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục xác định công tác dạy nghề, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, trong đó chú trọng việc kết nối với các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh để nắm bắt thông tin về thị trường lao động gắn với việc xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm; tuyên truyền tư vấn giới thiệu việc làm trực tiếp tại các xã heo hướng chuyên sâu, theo nhóm nghề cụ thể; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kết nối, cân bằng cung - cầu lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Đại diện Công ty TNHH MTV 732 tư vấn, thông tin về nhu cầu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại Công ty

Tại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã thông tin, tư vấn cụ thể, rõ ràng, minh bạch đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng, điều kiện, tiêu chuẩn, ngành nghề tuyển chọn; thời hạn hợp đồng, chế độ phúc lợi cho người lao động.

Tại đây, Trung tâm Dịch việc làm tỉnh cũng thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong nước, đi xuất khẩu lao động, tuyển sinh học nghề; tuyển sinh du học; thông tin về chính sách vay vốn tạo việc làm, đi xuất khẩu lao động; giới thiệu chính sách pháp luật về lao động, việc làm, Bảo hiểm thất nghiệp; Tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và hướng dẫn các bước tiếp nhận hồ sơ xin việc làm trong nước, đi xuất khẩu lao động, học nghề…

Qua nghe các đơn vị tư vấn, thông tin, nhiều em học sinh cũng có ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến thủ tục xin đi du học tại các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…/.