Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
29-4-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 28/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và sơ kết 06 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Đồng chí Thượng tá Đào Quốc Phòng – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó CTTT Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Thượng tá Đào Quốc Phòng- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị

Thời gian qua, công tác tuyển quân năm 2021 nói riêng và trong 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 nói chung, luôn được cấp uỷ đảng, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và chỉ huy các đơn vị đã quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ. Các xã, thị trấn đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ khá đồng bộ, từ khâu quán triệt nhiệm vụ đến việc chỉ đạo lập kế hoạch và tổ chức tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ công khai, công bằng, dân chủ, đúng Luật, đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và đưa công tác tuyển quân ở các địa phương đi vào nề nếp.

Công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS năm 2015 luôn được cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, đơn vị xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt nghiêm túc có hiệu quả.

Quang cảnh Hội nghị

Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tiến hành tập huấn Luật NVQS năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển quân.

Các địa phương đã thực hiện tuyển quân "tròn khâu" đạt kết quả tốt; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân trong quá trình tuyển, nhận; tổ chức lễ giao, nhận và đưa chiến sỹ mới về đơn vị an toàn, chặt chẽ. Kết quả, trong 06 năm qua (2016-2021) toàn huyện đã giao nhận 540/540 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong thời gian tới, huyện tăng cường hơn nữa lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; phát huy tốt vai trò của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện công tác tuyển quân chặt chẽ, nghiêm túc đúng Luật NVQS năm 2015. Làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015; truyền thống quê hương, đất nước để giáo dục ý thức trách nhiệm, mục tiêu lý tưởng cho công dân về quyền lợi, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Dịp này, có 03 tập thể, 10 cá nhân và 05 hộ gia đình được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021./.