Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế công tác khắc phục thiệt hại do thiên tai trên địa bàn huyện Ngọc Hồi
2-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 2/12,  Đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Cùng đi có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại cầu treo Thôn Tà Poók, xã Đắk Nông

Theo báo cáo của UBND huyện Ngọc Hồi, trong năm 2020, do ảnh hưởng của bão số 6 và số 9 trên địa bàn huyện đã gây ảnh hưởng, thiệt hại về người, nhà ở, sản xuất nông nghiệp cây trồng của nhân dân, công trình công cộng với tổng ước thiệt hại sau 2 cơn bão số 6 và số 9 trên 30 tỷ đồng. Đặc biệt, đã cuốn trôi và hư hỏng 6 cây cầu treo dân sinh bắc qua sông Pô Kô trên địa bàn xã Đắk Nông và xã Đắk Ang đã gây khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con nông dân.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số cây cầu treo dân sinh bắc qua sông Pô Kô tại thôn Nông Nội, Tà Poók, Kà Nhảy xã Đắk Nông (huyện Ngọc Hồi) bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đề nghị địa phương trước mắt cần tháo dỡ ngay dây cáp bắc qua sông Pô Kô tại địa điểm hai cây cầu treo dân sinh bị cuốn trôi hoàn toàn để tránh tình trạng người dân liều mình đu dây qua sông để thu hoạch, vận chuyển nông sản. Ủy ban nhân dân huyện trích nguồn kinh phí dự phòng để làm bè và cấp phao cứu sinh để người dân qua lại và vận chuyển nông sản an toàn. Đồng thời, sớm triển khai xây dựng hai cây cầu treo dân sinh bắc qua sông Pô Kô tại thôn Nông Nội, Tà Poók, Kà Nhảy thuộc xã Đăk Nông trong thời gian sớm nhất nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi./.