Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Ban chỉ đạo 389 tỉnh triển khai nhiệm vụ 2016
15-1-2016

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các phòng ban chức năng có liên quan. Tại điểm cầu huyện, đồng chí Mai Văn Hữu – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện tham dự.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Ban Chỉ đạo 389 tỉnh báo cáo tình hình, kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo các ban, ngành lực lượng chức năng tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, của Tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của các cấp, các ngành, kiên quyết không để vùng cấm trong lĩnh vực này. Triển khai kịp thời và nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 08/01/2016 của UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn thị trường, giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và Kế hoạch số 2978/KH-UBND ngày 16/12/2015 về Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong dịp cuối năm 2015 và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đ/c Mai Văn Hữu - PCT UBND huyện tham phát biểu tại Hội nghị

Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến thường xuyên về các mặt nguy hại của tệ nạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kinh doanh hàng đa cấp trá hình trong nhân dân và các cơ quan nhà nước, chú trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhất là cán bộ, công chức thuộc các lực lượng chức năng trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả.

Các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền tăng cường công tác quản lý nhà nước toàn diện trên các lĩnh vực. Chú trọng kiểm tra, kiểm soát đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng, thanh tra chuyên ngành tăng cường công tác nghiệp vụ, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, kinh doanh hàng đa cấp trái pháp luật.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hàng thật, hàng giả, hàng nhái và công bố giá cả một số mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là đối với vùng sâu, vùng xa để người dân nhận biết; đưa nội dung phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hương ước, quy ước của thôn, làng...đồng thời vận động nhân dân không tham gia hoặc tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Giao cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tích cực kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chủ động thu thập thông tin về tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và kết quả đấu tranh của các lực lượng chức năng, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các vụ việc nghiêm trọng được dư luận chú ý để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh có ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời.

Hà Anh