Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện tổ chức giám sát
9-11-2015

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo và Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

Qua giám sát cho thấy, trong năm học 2014 – 2015 vừa qua, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn triển khai các văn bản có liên quan trong thực hiện thu và sử dụng Quỹ xã hội hóa giáo dục và tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy định. Hầu hết các trường học đều thực hiện theo đúng với Thông tư 55/2011/TT-BGDDT ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh bảo đảm nguyên tắc, công khai, dân chủ.

Trong năm học 2014 – 2015, trên địa bàn huyện có 11 đơn vị tổ chức cho học sinh ăn bán trú theo hình thức phụ huynh đóng góp và tổ chức bếp ăn bán trú. Tuy nhiên, công tác xã hội giáo dục tại một số trường triển khai kém hiệu quả, việc huy động nguồn lực đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý, điều hành quỹ xã hội hóa chưa thật sự chặt chẽ; việc thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh ở một số trường còn bình quân, cào bằng.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu những ý kiến của Ban KTXH HĐND huyện, đồng thời chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường công tác quản lý, giám sát và sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí xã hội hóa đảm bảo hợp lý, tiết kiệm.

Kết luận buổi làm việc, Đ/c Dương Đức Ngọc đề nghị UBND huyện tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các quy định về quản lý, thu chi Quỹ xã hội hóa; tuyên truyền, vận động đóng góp xã hội hóa để hỗ trợ thêm vào một số hạng mục như giếng nước, bếp ăn, nhà đa năng, xây dựng cảnh quan môi trường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho các cháu. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần hướng dẫn các trường về quy định các mức thu chi cho phù hợp đảm bảo đúng quy định.

Hà Anh
Số lượt xem:1940